• Giai điệu nơi tuyến đầu - cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19

Giai điệu nơi tuyến đầu - cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 31-08-2021 | 12:20PM GMT+7

Tin tức

8/31/2021 12:20:32 PM
 
Đăng ngày 26/08/2021 - 21:59
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021, triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid -19 của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu và cán bộ công đoàn đang nỗ lực ngày đêm, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
Thông qua Cuộc thi, vận động các nhạc sĩ (chuyên và không chuyên) sáng tác các tác phẩm âm nhạc phản ánh hiện thực cuộc chiến chống Covid-19 đầy khó khăn, gian khổ, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường của các lực lượng, nhất là lực lượng tuyến đầu; ca ngợi những tấm gương tận tụy, vượt mọi khó khăn, thử thách, hy sinh vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, sự an toàn của đất nước; khẳng định quyết tâm, đồng lòng và niềm tin mãnh liệt của cả dân tộc chiến thắng đại dịch Covid-19.
2. Yêu cầu
Tác phẩm dự thi là các ca khúc có nội dung tư tưởng phù hợp với chủ trương, đường lối phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Nhà nước; có chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam.
Cuộc thi được tổ chức khoa học, bài bản, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, an toàn trong bối cảnh phòng chống dịch; các tác phẩm được lựa chọn có sức lay động, lan tỏa, truyền cảm hứng để khích lệ toàn dân chống dịch.
II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
1. Chủ đề của Cuộc thi: “Giai điệu nơi tuyến đầu
2. Nội dung tác phẩm tham gia cuộc thi
- Phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng, đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu; gương người tốt, việc tốt trong phòng chống dịch bệnh.
- Khắc họa tinh thần nỗ lực vượt khó, trách nhiệm, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên xung phong vào tâm dịch hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, sát cánh cùng nhau triển khai nhiệm vụ vừa sản xuất an toàn, vừa chống dịch hiệu quả.
Cảm xúc về thời khắc đặc biệt, năm tháng khó quên; sự sẻ chia, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng và niềm tin của cả dân tộc chiến thắng đại dịch Covid-19.
3. Đối tượng tham gia
Gồm các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước.
Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia cuộc thi.
III. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI
1. Thể loại: Ca khúc theo các phong cách nhạc đang được lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.
2. Số lượng tác phẩm: Không giới hạn tác phẩm tham gia cuộc thi.
3. Điều kiện tác phẩm dự thi
- Tác phẩm dự thi là các ca khúc có ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát, dễ dàn dựng hát đơn ca, tốp ca hoặc hợp ca. Tác phẩm dự thi do chính tác giả hoặc ca sĩ thể hiện.
- Tác phẩm dự thi phải là ca khúc được sáng tác nhưng chưa phổ biến và tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở trung ương, địa phương và các ban, ngành khác. Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.
- Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
IV. THỜI GIAN TRIỂN KHAICÁCH THỨC GỬI TÁC PHẨM DỰ THI
1. Thời gian tổ chức và trao giải
- Thời gian phát động cuộc thi: Ngày 19/8/2021.
- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Bắt đầu từ 00h00 ngày 19/8/2021 đến 17h00 ngày 01/10/2021 (nếu tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện thì Ban Tổ chức sẽ tính theo dấu Bưu điện).
- Thời gian đánh giá tác phẩm: Từ ngày 02/10 đến 10/10/2021.
- Tổng kết và trao giải: Trung tuần tháng 10 năm 2021 - Truyền hình trực tiếp trên VTV Đài Truyền hình Việt Nam gắn với sự kiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”.
2. Hồ sơ và cách thức gửi tác phẩm dự thi
* Hồ sơ tác phẩm dự thi gồm:
- 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời trên giấy A4 (bản scan).
- Khuyến khích 01 bản thu âm ca khúc định dạng file Mp3.
- 01 Phiếu đăng ký dự thi - theo mẫu đính kèm thể lệ cuộc thi (bản scan).
* Các cách thức gửi tác phẩm dự thi:
-  Gửi qua email theo địa chỉ: tuyengiaotld@gmail.com.
-  Gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ: Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Số 65 Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” (gửi bản scan Phiếu đăng ký dự thi, bản ký âm cùng file thu âm tác phẩm trong 01 USB).
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia Cuộc thi không đúng thời gian quy định hoặc bị thất lạc trong quá trình gửi tham dự. Tác giả chịu trách nhiệm về tính bảo mật của tác phẩm dự thi trong quá trình gửi tác phẩm dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi.
V. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
1. Hội đồng Giám khảo đánh giá tác phẩm dự thi là những nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, một số ca sĩ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam mời.
2. Hội đồng Giám khảo có trách nhiệm xây dựng tiêu chí chấm điểm và quy chế làm việc; đảm bảo chấm điểm khách quan, công bằng.
VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ MỨC THƯỞNG 
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xem xét khen thưởng đối với các tác phẩm dự thi đảm bảo chất lượng; trao Giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng đối với các tác phẩm đoạt giải.
- Cơ cấu giải thưởng cuộc thi dự kiến như sau:
+ 01 Giải Nhất, trị giá 100.000.000 đồng.
+ 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 50.000.000 đồng. 
+ 04 Giải Ba, mỗi giải trị giá 30.000.000 đồng. 
+ 10 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.
Một số giải chuyên đề khác từ 10.000.000 đồng  đến 30.000.000 đồng.
VII. QUY ĐỊNH SỬ DỤNG TÁC PHẨM THAM DỰ CUỘC THI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ
1. Quy định sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi
- Đối với các tác phẩm đoạt giải, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyền sử dụng tác phẩm cho các hoạt động tuyên truyền phi lợi nhuận. Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ tác phẩm và USB đã gửi tham gia cuộc thi.
- Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm đoạt giải, dàn dựng tiết mục biểu diễn tại Lễ tổng kết, trao giải và sử dụng các tác phẩm có chất lượng vào các hoạt động của Công đoàn Việt Nam.
- Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có tác phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được tác giả đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi (tác giả phần nhạc được hưởng 70%, tác giả phần lời hưởng 30% giá trị giải thưởng và được nhận bằng giải thưởng như nhau). Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.
2. Trách nhiệm của các đơn vị và tác giả
- Thực hiện đúng quy định của Cuộc thi; việc gửi tác phẩm tham gia dự thi được xem như tác giả đã chấp nhận mọi quy định, thể lệ Cuộc thi.
- Chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan, chi phí nhận giải và thuế thu nhập cá nhân (tiền thưởng) theo quy định của pháp luật.
Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Báo Lao động, website Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tạp chí Âm nhạc Việt Nam và trang thông tin điện tử của các đơn vị. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung thể lệ Cuộc thi thuộc thẩm quyền của Ban Tổ chức cuộc thi.
Lưu ýĐề nghị các tác giả đã gửi tác phẩm về Hội Nhạc sĩ Việt Nam, theo địa chỉ Email: vanphonghoinhacsivietnam@gmail.com, nay gửi bổ sung thêm Phiếu đăng ký Dự thi sáng tác ca khúc "Giai điệu nơi tuyến đầu".
Trân trọng cảm ơn./.
BAN TỔ CHỨC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
PHIẾU ĐĂNG KÝ
Dự thi sáng tác ca khúc "Giai điệu nơi tuyến đầu"
 
Kính gửi: - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
                                                                                     - Hội Nhạc sĩ Việt Nam
Họ và tên: ……………………………………………………………….………………………………………………………………………...............
Địa chỉ: ……………………………………………………………….………………………………………………………………………....................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
Số điện thoại: ………………………… Số CCCD: ……………………… Ngày cấp: .................… Nơi Cấp: …………………………................
Tên tác phẩm đăng ký dự: 
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
Tác giả âm nhạc: ……………………………………………………………….………………………………………………………………………....
Lời: ……………………………………………………………….………………………………………………………………………..........................
Đôi lời về tác phẩm tham gia dự thi (nếu có):
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
……………………………………………………………….……………………………………………………………………….................................
...........… Ngày …. tháng ….. năm 2021
                                                                                                                                                       Người đăng ký

                                                                                                                                                      (Ký, ghi rõ họ tên) 

Liên kết website
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com
Work:
info@congtachoivien.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@congtachoivien.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com VND200000 - VND500000

Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên

Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com