• Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” Đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19

Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” Đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19

Thứ Ba, 16-06-2020 | 9:44AM GMT+7

Tin tức

6/16/2020 9:44:50 AM

Đăng ngày 09/04/2020 - 17:22
Tác giả:
Thanh Nhã


“Niềm tin” – đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19 là Tuyển tập ca khúc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam biên soạn và cho ra mắt vào đầu tháng 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 30 tháng 3 năm 2020: Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!

 

Với mong muốn góp sức cùng các cơ quan chức năng tuyên truyền về việc phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và thế giới, các nhạc sĩ, nghệ sĩ cũng muốn đóng góp tiếng nói cùng cả nước phòng chống dịch bệnh bằng lời ca tiếng hát nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống Covid-19 qua thông điệp: Đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động… Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh!

Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” là tập hợp 60 ca khúc của 52 tác giả được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong thời gian ngắn 5 ngày đầu tháng 4. Đó là những tác phẩm viết về người chiến sĩ biên phòng, nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, chiến sĩ công an áo vàng, các y bác sĩ “thiên thần áo trắng”… đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, họ không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch, chỉ với một quyết tâm cao cùng với toàn dân bằng mọi cách phải kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ vẹn toàn tính mạng con người trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Những giai điệu, lời ca đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết Quốc tế chung tay diệt Virus Corona; là những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch nêu cao ý chí, có ý thức và trách nhiệm với xã hội tuân thủ quy định phát luật, đồng lòng toàn dân cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch; những ca khúc âm hưởng dân ca mang truyền thống “bầu ơi thương lấy bí cùng”, tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ. Và trên tất cả là lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu “chống dịch như chống giặc”. Chắc chắn dịch Covid ở Việt Nam sẽ được dập tắt! Việt Nam sẽ chiến thắng!

Những ngày qua, bài thơ “Nếu anh không về” được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Tác giả bài thơ là anh Vũ Tuấn, một giáo viên dạy Toán ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Trong tập ca khúc này, đã có 6 ca khúc được 6 nhạc sĩ phổ nhạc. “Nếu anh không về” đã thật sự lan tỏa, lay động lòng người; góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những lực lượng nơi tuyến đầu chống giặc Covid -19, và cũng là lời sẻ chia với hậu phương, hãy làm thật tốt vai trò của mình để người tuyến trên vơi bớt nhọc nhằn. Nhạc sĩ Tô Văn (Lai Châu) với 2 ca khúc “Ngủ Một Chút Đi Anh” và “Những Bông Hoa nở giữa mùa dịch” do ca sĩ Việt Tú thể hiện với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động, đang được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi, với tinh thần và thông điệp muốn gửi đến khán giả: Đó là sự biết ơn, cảm thông và chia sẻ đến những sự hy sinh thầm lặng, vất vả, không quản hiểm nguy của các ban ngành, các Y Bác sĩ, các nhân viên y tế, các chiến sĩ bộ đội, công an… Đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam, đó là niềm tin yêu trao gửi tới những người chiến sĩ áo trắng, các lực lượng... Với hy vọng chắc chắn Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh khi cả nước cùng chung tay, chung sức đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày đêm lo âu, túc trực tìm ra các phương án đối phó với dịch bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng.

Tập bài hát đã kịp thời ra mắt độc giả “trong 2 tuần đầu của tháng Tư này là thời điểm quan trọng nhất, quyết định thành bại cuộc phòng chống dịch của chúng ta”, đúng như lời khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tập ca khúc NIỀM TIN nhằm phục vụ những người làm công tác thông tin tuyên truyền, các nhà báo, biên tập viên âm nhạc các Đài phát thanh truyền hình, các Trung tâm văn hóa từ Trung ương đến địa phương, các đoàn nghệ thuật, đoàn văn công cũng như công chúng yêu nhạc gần xa.

Trong thời khắc khó khăn ác liệt này, một lần nữa ngôn ngữ linh diệu của Âm nhạc và Thi ca lại vang lên, kết nối - đoàn kết triệu triệu trái tim những người con đất Việt, lan tỏa Niềm tin vững chắc vào công cuộc chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung tay tuyên truyền và đẩy lùi đại dịch, với tinh thần “Việt Nam quyết thắng đại dịch!”. 

Liên kết website
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com
Work:
info@congtachoivien.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@congtachoivien.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com VND200000 - VND500000

Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên

Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Công tác Hội viên - congtachoivien.com